Tư vấn kinh doanh: 0979.934.784 - Hỗ trợ kĩ thuật về các vấn đề sử dụng website: 0972.690.665 - 0968.012.500 - Email: info.nhadatxinh@gmail.com

Thanh khoản trên thị trường BĐS tốt hơn nhờ ngân hàng

Nguồn cung ngân hàng năm 2014 được đánh giá là dễ hơn so với trước đây nên cũng có nhiều người chưa đủ tiềm lực tài chính đã có cơ hội vay mua nhà hoặc một vài trường hợp quay sang mua đầu tư bất động sản, thay vì lĩnh vực khác.

Đánh giá thị trường BĐS, ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận định, nhìn chung, thị trường nhà ở thời điểm hiện tại so với 3 hoặc 4 năm trước thì chủ yếu là người mua để ở.

Trên thị trường thực chất là đang có hiện tượng đầu cơ nhưng đó cũng là chuyện hết sức tự nhiên trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh đó, có thể khẳng định rằng, lượng lớn người mua nhà trên thị trường hiện nay chủ yếu vẫn là để ở, họ vay ngân hàng để mua nhà ở.

Ở nhiều dự án, hầu như người mua chỉ phải thanh toán khoảng 20-30% ban đầu, số tiền còn lại thì sẽ được thanh toán trong thời gian dài (tùy dự án) với lãi suất ưu đãi.

Với một số người mua để ở họ có thể sử dụng hình thức này, hoặc đối với những người có tiềm năng tài chính họ cũng có thể mua để cho thuê lại.

Như vậy, theo ông Richard Leech, việc vay vốn ngân hàng dễ hơn chính là điều kiện tốt để thanh khoản trên thị trường bất động sản được cải thiện đáng kể giai đoạn đầu năm 2014.

Một vài ngân hàng đang có chính sách ưu đãi lớn đối với người vay mua nhà.

Giá trị Vietcombank cho khách hàng vay lên đến 90% giá trị mua/thuê/thuê mua theo hợp đồng/hóa đơn. Thời gian hoàn trả khoản vay tối đa 15 năm Lãi suất 5%/năm (trong năm 2014).

Tại ngân hàng Techcombank, khách hàng cá nhân được vay 10 tỷ đồng, thời hạn vay tối đa đến 25 năm. Phương thức trả nợ linh hoạt với số tiền phải trả hàng tháng cố định và tiết kiệm tới 25% so với phương thức trả nợ thông thường. Ngân hàng này cho biết, lãi suất sẽ theo thỏa thuận nhưng đảm bảo cạnh tranh trên thị trường.

HSBC tại Việt Nam có thủ tục cho vay đơn giản, khoản vay tối đa là 70%, thời hạn vay 25 năm. Hiện, ngân hàng này đang cho vay mua nhà là 7,49%, tặng kèm thêm 5 triệu đồng cho khách vay....

8 ngân hàng gồm BIDV, SHB, Vietinbank, LienVietPostbank, Agribank, Vietcombank, MHB và VNCB ký thỏa thuận chung về chương trình liên kết 4 nhà: Nhà đầu tư – Nhà thầu – Nhà cung cấp vật liệu xây dựng – ngân hàng là nhằm đẩy mạnh tiêu thụ hàng tồn kho BĐS..

Tiến sĩ Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cũng cho rằng, cho đến nay, luồng tiền từ hệ thống ngân hàng thương mại vẫn là quan trọng nhất đối với thị trường bất động sản. Số dư tín dụng của hệt hống ngân hàng thương mại đối với thị trường bất động sản tháng 12 năm 2013 là 268 nghìn tỷ.

Nhìn tổng thể, lãi suất đã giảm; lạm phát đã giảm; ngân hàng đang đứng trước áp lực tăng tín dụng. Vì vậy, khả năng nguồn này tăng lên là cao.

Ngày 02/01/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã quyết định mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2014 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Thông tư số 11/2013/TT-NHNN ngày 15/5/2013 5 thuộc gói 30.000 tỷ đồng là 5%/năm.

TIN LIÊN QUAN
Ngân hàng Nhà nước diễn ra sáng nay 23/6 Lãi suất chỉ tăng cục bộ Ngân hàng Nhà nước diễn ra sáng nay 23/6 Lãi suất chỉ tăng cục bộ

"Lãi suất chỉ tăng ở một số ngân hàng có lợi thế về quy mô huy động vốn, không phải là xu hướng phổ biến", Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định. Câu chuyện nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động được đề cập nhiều nhất tại cuộc họp báo tổng kết 6 tháng của Ngân hàng Nhà nước diễn ra sáng nay 23/6. Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhìn nhận đây là những diễn biến mới nhưng không phải là một xu hướng phổ biến. "Lãi suất tăng ở kỳ hạn ngắn chủ yếu do một số nhà băng có lợi thế, trước đây đã huy động vốn...

Thanh khoản trên thị trường BĐS tốt hơn nhờ ngân hàng Thanh khoản trên thị trường BĐS tốt hơn nhờ ngân hàng

Nguồn cung ngân hàng năm 2014 được đánh giá là dễ hơn so với trước đây nên cũng có nhiều người chưa đủ tiềm lực tài chính đã có cơ hội vay mua nhà hoặc một vài trường hợp quay sang mua đầu tư bất động sản, thay vì lĩnh vực khác. Đánh giá thị trường BĐS, ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận định, nhìn chung, thị trường nhà ở thời điểm hiện tại so với 3 hoặc 4 năm trước thì chủ yếu là người mua để ở. Trên thị trường thực chất là đang có hiện tượng đầu cơ nhưng đó cũng là chuyện hết sức...

Cuối năm nay, cổ phiếu bất động sản sẽ khởi sắc Cuối năm nay, cổ phiếu bất động sản sẽ khởi sắc

Theo phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BSC), trong nửa cuối năm nay, thị trường bất động sản sẽ khởi sắc. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể quan tâm đến cổ phiếu nhóm ngành bất động sản. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể quan tâm đến nhóm ngành bất động sản Tháng 7 vừa qua, nhóm cổ phiếu trung bình có mức tăng nhanh nhất trong tháng 7, nhóm bluechips đứng thứ 2 nhưng là nhóm có ảnh hưởng đến xu hướng thị trường mạnh mẽ nhất. Theo BSC, ảnh hưởng của nhà đầu...

Hiện đang bán căn hộ waterina suites quận 2